Hưng Thịnh chiếm 4% thị phần bất động sản nhà ở tại Việt Nam

Theo thông tin mới nhất tại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Hưng Thịnh Land sở hữu hơn 100 dự án và quỹ đất 4.500 ha của Tập đoàn Hưng Thịnh sau khi tái cấu trúc. Tính đến cuối tháng 6, Hưng Thịnh Land có vốn chủ sở hữu gần 6.100 tỷ đồng, tăng gấp 207 lần chỉ trong vòng hơn hai năm. Hưng Thịnh chiếm 4% thị phần bất động sản nhà ở tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 – nửa đầu 2020, đứng vị trí thứ 2 sau Vingroup.

Theo bản công bố này, vốn chủ sở hữu cuối tháng 6 đạt 6.084 tỷ đồng, tăng 57% so với cùng kỳ năm trước, tăng vốn gấp 207 lần chỉ trong vòng hơn hai năm. Hồi cuối năm 2017, vốn điều lệ của công ty này chỉ là 26 tỷ đồng.

Hệ số nợ trên vốn chủ sở hữu giảm từ 1,81 lần xuống còn 1,62 lần, trong đó riêng nợ vay tài chính trên vốn chủ sở hữu dưới 1 lần.

Do nửa cuối năm mới là điểm rơi hạch toán doanh thu và lợi nhuận, nên trong 6 tháng đầu năm nay, Hưng Thịnh Land chỉ ghi nhận 106 tỷ đồng, giảm 21,5% so với mức lãi ròng hơn 135 tỷ đồng của 6 tháng đầu năm ngoái. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu (ROE) theo đó giảm còn 1,8% thay vì tỷ suất 3,5% như cùng kỳ năm 2019.

Lãnh đạo Hưng Thịnh Land cho biết dự kiến công ty sẽ tăng trưởng hơn nữa về quy mô vốn và tài sản sau khi Tập đoàn Hưng Thịnh công bố chiến lược tái cấu trúc. Theo chiến lược này, Hưng Thịnh Land tập trung phát triển mảng bất động sản trên cơ sở các dự án và quỹ đất của Tập đoàn Hưng Thịnh. Sau quá trình tái cấu trúc, Hưng Thịnh Land có hơn 100 dự án và quỹ đất 4.500 ha tại TP HCM, Hà Nội và các tỉnh thành có tiềm năng kinh tế lớn như Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu…

Với quỹ đất hiện nay, Hưng Thịnh Land cho rằng có thể đảm bảo cho sự tăng trưởng và phát triển trong 10 năm tới. Tuy nhiên, đại diện công ty khẳng định vẫn không ngừng mở rộng thêm quỹ đất, đón đầu sự phát triển của cơ sở hạ tầng và các nhu cầu bất động sản của đại bộ phận người dân Việt Nam.

Các dự án điển hình mà Hưng Thịnh Land đang triển khai có thể kể đến như Vung Tau Pearl (4 block cao 33 tầng với 1.789 căn hộ tại TP Vũng Tàu), Grand Center Quy Nhon (42 tầng với 824 căn hộ và 18 căn shop), Quy Nhon Melody (2 block cao 35 tầng tại TP Quy Nhơn, Bình Định), Saigon Garden Riverside Village (168 căn biệt thự vườn tại Quận 9, TP HCM)…

Gần đây, Hưng Thịnh Land đang dồn sức chào thị trường dự án New Galaxy Dĩ An, liền kề Khu Đô thị ĐHQG-HCM (hay còn gọi là Làng Đại học Thủ Đức). Với diện tích lớn, New Galaxy được thiết kế bao gồm 6 block cao 19 tầng và có 1 tầng hầm thông giữa các block. Dự án này có tổng số 3.080 căn hộ, 12 căn officetel và 53 căn thương mại. Giá bán căn hộ tham khảo tại New Galaxy Làng Đại học vào khoảng từ 1,8 tỷ đồng/căn.

Theo một báo cáo của Công ty chứng khoán Vietcombank vào giữa tháng 9, Tập đoàn Hưng Thịnh chiếm 4% thị phần bất động sản nhà ở tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 – nửa đầu 2020, đứng vị trí thứ 2. Kể từ khi thành lập, Tập đoàn Hưng Thịnh đã cung cấp cho thị trường xấp xỉ 50.000 sản phẩm nhà ở, bao gồm các dự án đa dạng về chủng loại và phân khúc, từ căn hộ, đất nền đến các khu villa.

Trước đó Tập đoàn Hưng Thịnh đã được vinh danh trong bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam – FAST500 do Vietnam Report và báo VietnamNet tổ chức bình chọn và công bố trên các nền tảng trực tuyến. Tập đoàn Hưng Thịnh đã vinh dự góp mặt trong Bảng xếp hạng FAST500 năm nay, xếp thứ hạng 13/500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2020. Trong đó, xét riêng trong nhóm ngành Kinh doanh Bất động sản, Tập đoàn Hưng Thịnh đã vinh dự đạt vị trí 4/44 doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh đồng thời là Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Land cho biết Hưng Thịnh Land sẽ tiếp nối định hướng của Tập đoàn Hưng Thịnh trong việc phát triển các sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu sinh sống và đầu tư của cộng đồng người Việt. Hưng Thịnh Land cùng các công ty thành viên trong hệ sinh thái bất động sản của Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ phát huy tối đa năng lực nhằm mang lại sự tin tưởng, hài lòng và nhiều lợi ích thiết thực hơn nữa cho khách hàng và đối tác.

Nguồn : Hung Thinh Land

Hotline: 0902.161.087